Hướng dẫn sử dụng máy xay thịt làm mọc cực ngon như ngoài quán

Từ lâu, mọc đã là món ăn dân dã, quen thuộc đối với người Việt Nam. Máy xay thịt làm mọc có khả năng xay nhuyễn, mịn nguyên liệu, giúp mọc dẻo và thơm ngon hơn. Cùng Newsun vào bếp bắt tay làm mọc ngon như ngoài quán với máy xay thịt làm mọc nhé!

Máy xay thịt làm mọc
Máy xay thịt làm mọc

Chuẩn bị nguyên liệu

Để sử dụng máy xay thịt làm mọc ngon, có hương vị đậm đà, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu cơ bản sau:

– 900gr thịt heo: Nên chọn thịt nạc vai hoặc nạc mông để mọc có độ béo vừa đủ.

– 250gr mỡ dưới da heo (mỡ phần): Giúp mọc dai giòn, có thêm vị béo.

– 50gr da heo: Tạo độ dai ngon cho mọc.

– 1 gói bột nở: Giúp mọc có độ xốp, giòn.

– 4 muỗng bột khoai tây: Tạo độ mịn, dẻo cho mọc.

–  Các loại gia vị khác bao gồm: Dầu ăn, nước mắm, đường, bột ngọt, hạt tiêu.

Chuẩn bị nguyên liệu làm mọc
Chuẩn bị nguyên liệu làm mọc

Hướng dẫn sử dụng máy xay thịt làm mọc

Sơ chế nguyên liệu

– Thịt heo, mỡ phần mua về đem rửa sạch, để ráo nước rồi thái thành miếng nhỏ hoặc thái hạt lựu cho dễ xay. Đem hỗn hợp thịt và mỡ cho vào tô trộn đều, bọc kín bằng màng bọc thực phẩm và cất vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 1 giờ.

– Da heo đem cạo sạch lông, rửa kỹ rồi đem luộc chín. Bạn có thể thả thêm vài lát gừng vào nồi để khử mùi hôi của da. Sau khi da chín thì đem thái nhỏ như phần thịt và mỡ.

Xay thịt lần 1 bằng máy xay thịt làm mọc

– Chuẩn bị máy xay thịt làm mọc đã được vệ sinh sạch sẽ và lắp đủ, đúng các bộ phận.

– Lấy hỗn hợp thịt mỡ từ tủ lạnh ra ngoài, xúc vào cối xay một lượng vừa đủ (khoảng 2 muỗng canh) tùy vào dung tích và công suất của máy xay thịt làm mọc.

– Tiến hành xay thịt lần 1, bật máy xay 10 giây rồi tắt cho máy nghỉ 3 giây, làm tương tự 3 lần rồi lấy thịt đã xay nhuyễn ra ngoài. Lặp đi lặp lại cho đến khi hết thịt trong tô.

Ướp thịt xay với gia vị

– Cho hết phần thịt đã xay bằng máy xay thịt làm mọc vào tô lớn, trộn thêm da heo thái nhỏ. Thêm vào tô khoảng 5 muỗng dầu ăn, 8 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường, 1 muỗng bột ngọt, 1 muỗng hạt tiêu, 4 muỗng bột khoai tây và 1 gói bột nở rồi trộn đều cho đến khi thấy thịt có độ sệt vừa phải. Ở bước này, bạn có thể nêm nếm các loại gia vị cho hợp khẩu vị của gia đình.

– Sau khi đã trộn đều, đem tô thịt để vào ngăn mát tủ lạnh, ướp trong vòng 30 phút cho gia vị thấm đều vào thịt, giúp mọc có hương vị đậm đà.

Xay thịt lần 2 bằng máy xay thịt làm mọc

– Sau khi hết 30 phút, đem tô thịt ra khỏi ngăn mát, tiếp tục thực hiện xay 10 giây nghỉ 3 giây như lần xay đầu tiên, lấy thịt ra rồi xay tiếp các mẻ khác cho đến khi hết thịt.

– Sau khi sử dụng máy xay thịt làm mọc 2 lần, toàn bộ nguyên liệu đã được xay nhuyễn hoàn toàn, có độ sánh, dẻo, mịn.

Nặn mọc thành viên tròn

– Đun sẵn một nồi nước sôi.

– Chuẩn bị muỗng và đĩa đựng mọc.

– Múc 1 muỗng canh thịt ra, dùng tay nhào nặn, vo thành viên tròn.

– Cho mọc đã vo viên vào nồi nước sôi, khuấy nhẹ cho các viên mọc không bị dính vào nhau. 

– Thấy mọc nổi lên trên mặt nước tức là mọc đã chín, dùng muôi lỗ vớt ra đĩa và để ráo nước.

Hướng dẫn sử dụng máy xay thịt làm mọc
Hướng dẫn sử dụng máy xay thịt làm mọc

Thưởng thức món ăn làm bằng máy xay thịt làm mọc

Bạn có thể tận dụng viên mọc để chế biến những món canh thanh mát như canh cải chua mọc, với vị chua của cải kết hợp với vị ngọt thanh của viên mọc, mang đến một hương vị dễ chịu và thanh mát.

Ngoài ra, mọc còn là nguyên liệu chính cho những món bún thơm ngon, với nước dùng ngọt thanh, vị dai ngon của viên mọc kết hợp với sợi bún mềm mại, tạo nên một món ăn quen thuộc và đầy hấp dẫn.

Thưởng thức món ăn làm bằng máy xay thịt làm mọc
Thưởng thức món ăn làm bằng máy xay thịt làm mọc

Trên đây là cách sử dụng máy xay thịt làm mọc đơn giản, dễ làm. Hy vọng với bài viết này, bạn có thể tự làm mọc tại nhà ngon như ở quán để thưởng thức cùng gia đình một cách an toàn, tiết kiệm. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng máy xay thịt làm mọc giá tốt thì tham khảo ngay các dòng máy xay đùn thịt đa dạng đang có mặt tại Newsun nhé. Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan

Danh sách 7 máy xay thịt làm bò viên chất lượng, đáng mua nhất

Máy xay thịt làm bò viên giúp thịt bò được xay nhuyễn mịn, đảm bảo bò viên được thơm ngon, dai giòn. Máy là thiết bị không thể thiếu đối với các nhà hàng, quán ăn, đặc biệt là các cơ sở sản xuất bò viên cần xay thịt với số lượng lớn. Nếu bạn […]

Xem thêm

Máy xay thịt 4 lưỡi là gì? Mách bạn 5 sản phẩm nên mua cho gia đình

Máy xay thịt 4 lưỡi được cấu tạo từ cối xay bằng inox cao cấp và bộ dao 4 lưỡi sắc bén, bền bỉ. Sử dụng máy cho hiệu quả xay nhuyễn thịt tốt nhất. Trong bài viết dưới đây, cùng tìm hiểu về 3 máy xay thịt inox 4 lưỡi bán chạy nhất mua cho […]

Xem thêm

Bỏ túi 7+ máy xay thịt ăn dặm mẹ nên mua cho bé 

Khi chăm sóc con nhỏ, các bà mẹ thường gặp phải vấn đề không biết làm sao để xay thịt cho bé ăn dặm. Vì vậy, việc sở hữu một chiếc máy xay thịt ăn dặm chất lượng là điều cần thiết. Trong bài viết dưới đây, cùng tìm hiểu 7+ máy xay thịt cho […]

Xem thêm

Top 7 máy xay thịt làm lạp xưởng dùng tốt nhất

Máy xay thịt làm lạp xưởng vừa giúp làm nhuyễn thịt vừa giúp đùn thịt vào vỏ lạp xưởng dễ dàng hơn, giúp tiết kiệm diện tích cho dây chuyền chế biến và sản xuất của bạn. Nếu bạn đang tìm mua dòng sản phẩm này, hãy tham khảo ngay top 7 máy xay thịt […]

Xem thêm

Nên dùng máy xay pate chất lượng nào tại nhà?

Máy xay pate là thiết bị không thể thiếu trong quá trình xay nhuyễn thịt và gan để làm pate. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều model máy để phục vụ nhu cầu đa dạng của khách hàng. Vậy nên dùng máy xay làm pate nào thì tốt? Hãy cùng Newsun tìm hiểu […]

Xem thêm

Tổng hợp 5 máy xay thịt inox sus 304 đa năng nên dùng

Máy xay thịt inox sus 304 đa năng là dụng cụ nhà bếp cần có của nhiều gia đình, giúp việc chế biến thịt cá, rau củ trở nên nhẹ nhàng và nhanh chóng hơn. Đặc biệt, các dòng máy xay thịt làm từ chất liệu inox sus 304 có độ bền cao, chống ăn […]

Xem thêm