Hướng dẫn sử dụng máy xay thịt làm mọc cực ngon như ngoài quán
Từ lâu, mọc đã là món ăn dân dã, quen thuộc đối với người Việt Nam. Máy xay thịt làm mọc có khả năng xay nhuyễn, mịn nguyên liệu, giúp mọc dẻo và thơm ngon hơn. Cùng Newsun vào bếp bắt tay làm mọc ngon như ngoài quán với máy xay thịt làm mọc nhé!
Nội dung
Chuẩn bị nguyên liệu
Để sử dụng máy xay thịt làm mọc ngon, có hương vị đậm đà, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu cơ bản sau:
– 900gr thịt heo: Nên chọn thịt nạc vai hoặc nạc mông để mọc có độ béo vừa đủ.
– 250gr mỡ dưới da heo (mỡ phần): Giúp mọc dai giòn, có thêm vị béo.
– 50gr da heo: Tạo độ dai ngon cho mọc.
– 1 gói bột nở: Giúp mọc có độ xốp, giòn.
– 4 muỗng bột khoai tây: Tạo độ mịn, dẻo cho mọc.
– Các loại gia vị khác bao gồm: Dầu ăn, nước mắm, đường, bột ngọt, hạt tiêu.
Hướng dẫn sử dụng máy xay thịt làm mọc
Sơ chế nguyên liệu
– Thịt heo, mỡ phần mua về đem rửa sạch, để ráo nước rồi thái thành miếng nhỏ hoặc thái hạt lựu cho dễ xay. Đem hỗn hợp thịt và mỡ cho vào tô trộn đều, bọc kín bằng màng bọc thực phẩm và cất vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 1 giờ.
– Da heo đem cạo sạch lông, rửa kỹ rồi đem luộc chín. Bạn có thể thả thêm vài lát gừng vào nồi để khử mùi hôi của da. Sau khi da chín thì đem thái nhỏ như phần thịt và mỡ.
Xay thịt lần 1 bằng máy xay thịt làm mọc
– Chuẩn bị máy xay thịt làm mọc đã được vệ sinh sạch sẽ và lắp đủ, đúng các bộ phận.
– Lấy hỗn hợp thịt mỡ từ tủ lạnh ra ngoài, xúc vào cối xay một lượng vừa đủ (khoảng 2 muỗng canh) tùy vào dung tích và công suất của máy xay thịt làm mọc.
– Tiến hành xay thịt lần 1, bật máy xay 10 giây rồi tắt cho máy nghỉ 3 giây, làm tương tự 3 lần rồi lấy thịt đã xay nhuyễn ra ngoài. Lặp đi lặp lại cho đến khi hết thịt trong tô.
Ướp thịt xay với gia vị
– Cho hết phần thịt đã xay bằng máy xay thịt làm mọc vào tô lớn, trộn thêm da heo thái nhỏ. Thêm vào tô khoảng 5 muỗng dầu ăn, 8 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường, 1 muỗng bột ngọt, 1 muỗng hạt tiêu, 4 muỗng bột khoai tây và 1 gói bột nở rồi trộn đều cho đến khi thấy thịt có độ sệt vừa phải. Ở bước này, bạn có thể nêm nếm các loại gia vị cho hợp khẩu vị của gia đình.
– Sau khi đã trộn đều, đem tô thịt để vào ngăn mát tủ lạnh, ướp trong vòng 30 phút cho gia vị thấm đều vào thịt, giúp mọc có hương vị đậm đà.
Xay thịt lần 2 bằng máy xay thịt làm mọc
– Sau khi hết 30 phút, đem tô thịt ra khỏi ngăn mát, tiếp tục thực hiện xay 10 giây nghỉ 3 giây như lần xay đầu tiên, lấy thịt ra rồi xay tiếp các mẻ khác cho đến khi hết thịt.
– Sau khi sử dụng máy xay thịt làm mọc 2 lần, toàn bộ nguyên liệu đã được xay nhuyễn hoàn toàn, có độ sánh, dẻo, mịn.
Nặn mọc thành viên tròn
– Đun sẵn một nồi nước sôi.
– Chuẩn bị muỗng và đĩa đựng mọc.
– Múc 1 muỗng canh thịt ra, dùng tay nhào nặn, vo thành viên tròn.
– Cho mọc đã vo viên vào nồi nước sôi, khuấy nhẹ cho các viên mọc không bị dính vào nhau.
– Thấy mọc nổi lên trên mặt nước tức là mọc đã chín, dùng muôi lỗ vớt ra đĩa và để ráo nước.
Thưởng thức món ăn làm bằng máy xay thịt làm mọc
Bạn có thể tận dụng viên mọc để chế biến những món canh thanh mát như canh cải chua mọc, với vị chua của cải kết hợp với vị ngọt thanh của viên mọc, mang đến một hương vị dễ chịu và thanh mát.
Ngoài ra, mọc còn là nguyên liệu chính cho những món bún thơm ngon, với nước dùng ngọt thanh, vị dai ngon của viên mọc kết hợp với sợi bún mềm mại, tạo nên một món ăn quen thuộc và đầy hấp dẫn.
Trên đây là cách sử dụng máy xay thịt làm mọc đơn giản, dễ làm. Hy vọng với bài viết này, bạn có thể tự làm mọc tại nhà ngon như ở quán để thưởng thức cùng gia đình một cách an toàn, tiết kiệm. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng máy xay thịt làm mọc giá tốt thì tham khảo ngay các dòng máy xay đùn thịt đa dạng đang có mặt tại Newsun nhé. Chúc các bạn thành công!
Bài viết liên quan
Máy xay thịt Kitchen Expert của nước nào? Có nên mua không?
Nhiều chị em băn khoăn: máy xay thịt Kitchen Expert có thật sự tốt không? Liệu có nên để đầu tư sử dụng không? Đây là những câu hỏi phổ biến mà khách hàng thường xuyên đặt ra khi tìm hiểu về dòng máy xay thịt food của thương hiệu Kitchen Expert. Dưới đây là những […]
Tổng hợp các mẫu máy xay thịt Tiross đáng mua nhất hiện nay
Máy xay thịt Tiross là trợ thủ đắc lực không thể thiếu trong căn bếp của nhiều gia đình Việt. Với thiết kế nhỏ gọn, tiện dụng cùng khả năng xay mạnh mẽ, các sản phẩm xay thịt của Tiross không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức mà còn góp phần mang […]
Máy xay Smart Glass – Thiết bị gia dụng đa năng, tiện lợi
Xu hướng sống lành mạnh gia tăng kéo theo nhu cầu chế biến các món ăn ngon miệng, bổ dưỡng tại nhà phổ biến hơn bao giờ hết. Và để hỗ trợ công việc bếp núc trở nên nhanh chóng, đơn giản, hiệu quả hơn thì các loại máy xay có thể nói là trợ […]
Có nên mua thanh lý máy xay thịt cũ? Địa chỉ mua máy xay thịt giá tốt
Việc sử dụng máy xay thịt cũ hay mới sẽ ảnh hưởng đến chất lượng thành phẩm và trải nghiệm của người dùng. Có nên mua máy xay thịt thanh lý hay không? Khi mua máy xay thịt đã qua sử dụng cần chú ý những điều gì? Cùng theo dõi bài viết dưới đây […]
7+ Máy xay thịt cá năng suất cao siêu nhanh, siêu khỏe
Máy xay thịt cá làm chả, làm xúc xích dễ dàng, tiện lợi hơn so với nghiền và băm thịt thủ công. Với các nhà hàng, quán ăn phải xay hàng trăm, hàng tấn thịt mỗi ngày, sở hữu máy xay cá thịt công suất lớn là cần thiết. Trong bài viết dưới đây, Newsun […]
Review máy xay thịt công nghiệp Gali GL 1903 có tốt không?
Máy xay thịt công nghiệp Gali GL 1903 là dòng máy xay công suất lớn chuyên sử dụng cho các nhà hàng và cơ sở chế biến, giúp xay thịt nhuyễn mịn, nhanh chóng. Có nên mua máy xay thịt Gali 1903 không? Xem ngay review chi tiết về kiểu dáng và tính năng của […]