Nên sử dụng máy xay thịt thủ công hay máy xay đùn thịt công nghiệp?
Máy xay thịt thủ công và máy xay đùn thịt công nghiệp có thể thay thế cho công đoạn băm thịt tốn nhiều công sức và thời gian, giúp việc chế biến và chuẩn bị món ăn trở nên nhanh chóng. Vậy nên mua loại máy nào thì tốt? Bài viết dưới đây của Newsun sẽ giúp bạn có câu trả lời chính xác.
Nội dung
1. Máy xay thịt thủ công
Máy xay thịt thủ công hay còn gọi là máy xay thịt bằng cơ, máy xay thịt bằng tay, thường có kích thước nhỏ, có thể cầm tay và di chuyển dễ dàng trong không gian bếp. Bên cạnh công dụng xay nhiều loại thịt bò, thịt lợn, máy còn có thể xay một số thực phẩm khác như tỏi, ớt, nấm,…
Máy xay thịt thủ công được biết đến với thiết kế đơn giản, cách tháo lắp và sử dụng dễ dàng. Thông thường, cấu tạo máy gồm các bộ phận: cối đựng thịt, trục xay, tay quay và lưỡi dao cắt.
Để việc xay thịt diễn ra nhanh, hiệu quả, tránh trường hợp bị kẹt máy, người sử dụng phải cắt nhỏ thịt thành từng miếng mỏng trước khi xay bằng máy xay thịt thủ công. Khi xay nhỏ thịt bằng máy xay thịt thủ công, người dùng chỉ cần cho thịt vào cối đựng và xoay tay quay đều tay đến khi thịt đạt độ mịn mong muốn.
2. Máy xay thịt công nghiệp
Máy xay thịt công nghiệp là một dạng máy xay thịt bằng mô tơ hoạt động bằng điện, có khả năng hoạt động với công suất lớn. Máy xay thịt đùn công nghiệp có khả năng xay nhiều loại thực phẩm như thịt, cá, rau củ, với năng suất lên đến 20-30kg/giờ.
Khác với máy xay thịt thủ công, máy xay đùn thịt công nghiệp làm việc hoàn toàn tự động nhờ mô tơ điện, không cần sử dụng đến tay quay. Máy không chỉ giúp thịt được xay đều, mịn mà còn điều chỉnh được độ nhuyễn của thành phẩm thông qua bộ phận cối đùn với các kích thước lỗ đùn khác nhau.
So với máy xay thịt bằng cơ, việc sử dụng máy xay đùn thịt công nghiệp tiết kiệm công sức và thời gian hơn rất nhiều.
3. So sánh máy xay thịt thủ công và máy xay thịt công nghiệp
Để dễ dàng so sánh, Newsun đã liệt kê một số điểm khác biệt cơ bản giữa máy xay thịt thủ công và máy xay thịt công nghiệp trong bảng dưới đây.
Tiêu chí | Máy xay thịt thủ công | Máy xay thịt công nghiệp |
Nguồn năng lượng | Tay quay | Điện |
Kích thước | Nhỏ gọn, cầm tay | Lớn hơn, để bàn |
Chất liệu | Nhựa/inox | Inox, gang |
Công suất | Thấp | Cao |
Hiệu quả | Xay chậm, thường ít đồng đều | Xay nhanh, mịn, nhuyễn đều |
Lượng thịt xay | Chỉ nên dùng 200-300g thịt cho mỗi lần xay, cần cắt nhỏ thịt trước khi xay | Có thể xay được cùng lúc một lượng lớn thịt mà không lo máy bị quá tải |
Giá thành | Thấp hơn | Cao hơn |
Dễ sử dụng | Dễ tháo lắp, vệ sinh và sử dụng | Cần có người vận hành, bảo trì định kỳ |
4. Nên mua máy xay thịt thủ công hay máy xay thịt công nghiệp
Người mua nên lựa chọn máy xay thịt thủ công hay máy xay đùn thịt công nghiệp phụ thuộc vào ngân sách, lượng thịt cần xay và mục đích sử dụng.
Nếu bạn đang cần một dụng cụ đơn giản, dễ dùng để hỗ trợ cho việc nấu ăn của gia đình với giá thành chưa đến 500.000 đồng, máy xay thịt bằng cơ là sự lựa chọn tốt.
Với những doanh nghiệp, cơ sở chế biến thực phẩm cần xay thịt với số lượng lớn để phục vụ cho mục đích kinh doanh, máy xay đùn thịt công nghiệp là thiết bị cần thiết để đảm bảo năng suất và chất lượng thành phẩm.
Với những ưu điểm và nhược điểm kể trên của máy xay thịt thủ công và máy xay thịt công nghiệp, hy vọng bạn đọc có thể chọn mua được chiếc máy xay thịt phù hợp với nhu cầu.
Các dòng máy xay đùn thịt công nghiệp hiện đang được NEWSUN nhập khẩu và phân phối trực tiếp đến khách hàng với mức giá tốt. Khi mua máy xay thịt tại NEWSUN, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng, giá cả và dịch vụ. Liên hệ ngay tới hotline chi nhánh gần nhất hoặc ghé trực tiếp cửa hàng để được tư vấn chi tiết và không bỏ lỡ các chương trình ưu đãi cực kỳ hấp dẫn của NEWSUN bạn nhé!
Bài viết liên quan
Danh sách 7 máy xay thịt làm bò viên chất lượng, đáng mua nhất
Máy xay thịt làm bò viên giúp thịt bò được xay nhuyễn mịn, đảm bảo bò viên được thơm ngon, dai giòn. Máy là thiết bị không thể thiếu đối với các nhà hàng, quán ăn, đặc biệt là các cơ sở sản xuất bò viên cần xay thịt với số lượng lớn. Nếu bạn […]
Máy xay thịt 4 lưỡi là gì? Mách bạn 5 sản phẩm nên mua cho gia đình
Máy xay thịt 4 lưỡi được cấu tạo từ cối xay bằng inox cao cấp và bộ dao 4 lưỡi sắc bén, bền bỉ. Sử dụng máy cho hiệu quả xay nhuyễn thịt tốt nhất. Trong bài viết dưới đây, cùng tìm hiểu về 3 máy xay thịt inox 4 lưỡi bán chạy nhất mua cho […]
Bỏ túi 7+ máy xay thịt ăn dặm mẹ nên mua cho bé
Khi chăm sóc con nhỏ, các bà mẹ thường gặp phải vấn đề không biết làm sao để xay thịt cho bé ăn dặm. Vì vậy, việc sở hữu một chiếc máy xay thịt ăn dặm chất lượng là điều cần thiết. Trong bài viết dưới đây, cùng tìm hiểu 7+ máy xay thịt cho […]
Top 7 máy xay thịt làm lạp xưởng dùng tốt nhất
Máy xay thịt làm lạp xưởng vừa giúp làm nhuyễn thịt vừa giúp đùn thịt vào vỏ lạp xưởng dễ dàng hơn, giúp tiết kiệm diện tích cho dây chuyền chế biến và sản xuất của bạn. Nếu bạn đang tìm mua dòng sản phẩm này, hãy tham khảo ngay top 7 máy xay thịt […]
Nên dùng máy xay pate chất lượng nào tại nhà?
Máy xay pate là thiết bị không thể thiếu trong quá trình xay nhuyễn thịt và gan để làm pate. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều model máy để phục vụ nhu cầu đa dạng của khách hàng. Vậy nên dùng máy xay làm pate nào thì tốt? Hãy cùng Newsun tìm hiểu […]
Tổng hợp 5 máy xay thịt inox sus 304 đa năng nên dùng
Máy xay thịt inox sus 304 đa năng là dụng cụ nhà bếp cần có của nhiều gia đình, giúp việc chế biến thịt cá, rau củ trở nên nhẹ nhàng và nhanh chóng hơn. Đặc biệt, các dòng máy xay thịt làm từ chất liệu inox sus 304 có độ bền cao, chống ăn […]