Nên sử dụng máy xay thịt thủ công hay máy xay đùn thịt công nghiệp?

Máy xay thịt thủ công và máy xay đùn thịt công nghiệp có thể thay thế cho công đoạn băm thịt tốn nhiều công sức và thời gian, giúp việc chế biến và chuẩn bị món ăn trở nên nhanh chóng. Vậy nên mua loại máy nào thì tốt? Bài viết dưới đây của Newsun sẽ giúp bạn có câu trả lời chính xác.

Máy xay thịt thủ công
Máy xay thịt thủ công

1. Máy xay thịt thủ công 

Máy xay thịt thủ công hay còn gọi là máy xay thịt bằng cơ, máy xay thịt bằng tay, thường có kích thước nhỏ, có thể cầm tay và di chuyển dễ dàng trong không gian bếp. Bên cạnh công dụng xay nhiều loại thịt bò, thịt lợn, máy còn có thể xay một số thực phẩm khác như tỏi, ớt, nấm,…

Máy xay thịt thủ công được biết đến với thiết kế đơn giản, cách tháo lắp và sử dụng dễ dàng. Thông thường, cấu tạo máy gồm các bộ phận: cối đựng thịt, trục xay, tay quay và lưỡi dao cắt. 

Để việc xay thịt diễn ra nhanh, hiệu quả, tránh trường hợp bị kẹt máy, người sử dụng phải cắt nhỏ thịt thành từng miếng mỏng trước khi xay bằng máy xay thịt thủ công. Khi xay nhỏ thịt bằng máy xay thịt thủ công, người dùng chỉ cần cho thịt vào cối đựng và xoay tay quay đều tay đến khi thịt đạt độ mịn mong muốn.

Máy xay thịt bằng cơ
Máy xay thịt bằng cơ

2. Máy xay thịt công nghiệp

Máy xay thịt công nghiệp là một dạng máy xay thịt bằng mô tơ hoạt động bằng điện, có khả năng hoạt động với công suất lớn. Máy xay thịt đùn công nghiệp có khả năng xay nhiều loại thực phẩm như thịt, cá, rau củ, với năng suất lên đến 20-30kg/giờ. 

Khác với máy xay thịt thủ công, máy xay đùn thịt công nghiệp làm việc hoàn toàn tự động nhờ mô tơ điện, không cần sử dụng đến tay quay. Máy không chỉ giúp thịt được xay đều, mịn mà còn điều chỉnh được độ nhuyễn của thành phẩm thông qua bộ phận cối đùn với các kích thước lỗ đùn khác nhau.

So với máy xay thịt bằng cơ, việc sử dụng máy xay đùn thịt công nghiệp tiết kiệm công sức và thời gian hơn rất nhiều.

Máy xay thịt công nghiệp
Máy xay thịt công nghiệp

3. So sánh máy xay thịt thủ công và máy xay thịt công nghiệp

Để dễ dàng so sánh, Newsun đã liệt kê một số điểm khác biệt cơ bản giữa máy xay thịt thủ công và máy xay thịt công nghiệp trong bảng dưới đây.

Tiêu chí Máy xay thịt thủ công Máy xay thịt công nghiệp
Nguồn năng lượng Tay quay Điện
Kích thước Nhỏ gọn, cầm tay Lớn hơn, để bàn
Chất liệu Nhựa/inox Inox, gang
Công suất Thấp Cao
Hiệu quả Xay chậm, thường ít đồng đều Xay nhanh, mịn, nhuyễn đều
Lượng thịt xay Chỉ nên dùng 200-300g thịt cho mỗi lần xay, cần cắt nhỏ thịt trước khi xay Có thể xay được cùng lúc một lượng lớn thịt mà không lo máy bị quá tải
Giá thành Thấp hơn Cao hơn
Dễ sử dụng Dễ tháo lắp, vệ sinh và sử dụng Cần có người vận hành, bảo trì định kỳ

4. Nên mua máy xay thịt thủ công hay máy xay thịt công nghiệp

Người mua nên lựa chọn máy xay thịt thủ công hay máy xay đùn thịt  công nghiệp phụ thuộc vào ngân sách, lượng thịt cần xay và mục đích sử dụng.

Nếu bạn đang cần một dụng cụ đơn giản, dễ dùng để hỗ trợ cho việc nấu ăn của gia đình với giá thành chưa đến 500.000 đồng, máy xay thịt bằng cơ là sự lựa chọn tốt.

Với những doanh nghiệp, cơ sở chế biến thực phẩm cần xay thịt với số lượng lớn để phục vụ cho mục đích kinh doanh, máy xay đùn thịt công nghiệp là thiết bị cần thiết để đảm bảo năng suất và chất lượng thành phẩm.

Nên mua máy xay thịt thủ công hay máy xay thịt công nghiệp
Nên mua máy xay thịt thủ công hay máy xay thịt công nghiệp

Với những ưu điểm và nhược điểm kể trên của máy xay thịt thủ công và máy xay thịt công nghiệp, hy vọng bạn đọc có thể chọn mua được chiếc máy xay thịt phù hợp với nhu cầu.

Các dòng máy xay đùn thịt công nghiệp hiện đang được NEWSUN nhập khẩu và phân phối trực tiếp đến khách hàng với mức giá tốt. Khi mua máy xay thịt tại NEWSUN, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng, giá cả và dịch vụ. Liên hệ ngay tới hotline chi nhánh gần nhất hoặc ghé trực tiếp cửa hàng để được tư vấn chi tiết và không bỏ lỡ các chương trình ưu đãi cực kỳ hấp dẫn của NEWSUN bạn nhé!

Bài viết liên quan

Máy xay thịt Kitchen Expert của nước nào? Có nên mua không?

Nhiều chị em băn khoăn: máy xay thịt Kitchen Expert có thật sự tốt không? Liệu có nên để đầu tư sử dụng không? Đây là những câu hỏi phổ biến mà khách hàng thường xuyên đặt ra khi tìm hiểu về dòng máy xay thịt food của thương hiệu Kitchen Expert. Dưới đây là những […]

Xem thêm

Tổng hợp các mẫu máy xay thịt Tiross đáng mua nhất hiện nay

Máy xay thịt Tiross là trợ thủ đắc lực không thể thiếu trong căn bếp của nhiều gia đình Việt. Với thiết kế nhỏ gọn, tiện dụng cùng khả năng xay mạnh mẽ, các sản phẩm xay thịt của Tiross không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức mà còn góp phần mang […]

Xem thêm

Máy xay Smart Glass – Thiết bị gia dụng đa năng, tiện lợi

Xu hướng sống lành mạnh gia tăng kéo theo nhu cầu chế biến các món ăn ngon miệng, bổ dưỡng tại nhà phổ biến hơn bao giờ hết. Và để hỗ trợ công việc bếp núc trở nên nhanh chóng, đơn giản, hiệu quả hơn thì các loại máy xay có thể nói là trợ […]

Xem thêm

Có nên mua thanh lý máy xay thịt cũ? Địa chỉ mua máy xay thịt giá tốt

Việc sử dụng máy xay thịt cũ hay mới sẽ ảnh hưởng đến chất lượng thành phẩm và trải nghiệm của người dùng. Có nên mua máy xay thịt thanh lý hay không? Khi mua máy xay thịt đã qua sử dụng cần chú ý những điều gì? Cùng theo dõi bài viết dưới đây […]

Xem thêm

7+ Máy xay thịt cá năng suất cao siêu nhanh, siêu khỏe

Máy xay thịt cá làm chả, làm xúc xích dễ dàng, tiện lợi hơn so với nghiền và băm thịt thủ công. Với các nhà hàng, quán ăn phải xay hàng trăm, hàng tấn thịt mỗi ngày, sở hữu máy xay cá thịt công suất lớn là cần thiết. Trong bài viết dưới đây, Newsun […]

Xem thêm

Review máy xay thịt công nghiệp Gali GL 1903 có tốt không?

Máy xay thịt công nghiệp Gali GL 1903 là dòng máy xay công suất lớn chuyên sử dụng cho các nhà hàng và cơ sở chế biến, giúp xay thịt nhuyễn mịn, nhanh chóng. Có nên mua máy xay thịt Gali 1903 không? Xem ngay review chi tiết về kiểu dáng và tính năng của […]

Xem thêm